Năm 2024 : 4.363
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT, VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020

Được sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện Văn Giang, Hội Khuyến học Văn Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương và phát thưởng cho 04 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10-THPT và 105 học sinh trúng tuyển Đại học đạt từ 25,5 điểm trở lên.

Chiều ngày 08/11/2020, tại Hội trường Huyện ủy-UBND huyện Văn Giang, Hội Khuyến học Văn Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Đại học và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020.

Dự Hội nghị có các ông bà Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Văn Giang, THPT Dương Quảng Hàm, phóng viên Đài truyền thanh Văn Giang đưa tin, ghi hình và 109 học sinh, sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10-THPT năm học 2020-2021 và trúng tuyển Đại học đạt từ 25,5 điểm trở lên.

Bà Đào Thị Bích Ngọc-HUV, Trưởng phòng GD&ĐT,
 Ủy viên BTV Hội Khuyến học Văn Giang báo cáo trước Hội nghị

Bà Đào Thị Bích Ngọc, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học Văn Giang trình bày báo cáo về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10-THPT và kỳ thi Tuyến sinh Đại học năm 2020. Báo cáo đánh giá khái quát về hai kỳ thi cũng như kết quả đạt được của học sinh Văn Giang. Theo đó trên địa bàn huyện Văn Giang năm học 2019-2020 có 1.567 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó 1.562 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10-THPT,  Có 346 học sinh dự thi các Hội đồng thi ngoài địa bàn huyện; Hội đồng thi THPT Văn Giang có 736 học sinh dự thi, tỷ lệ học sinh trúng tuyển là 68%; Hội đồng thi THPT Dương Quảng Hàm có 480 thí sinh dự thi, tỷ lệ trúng tuyển là 76,5%. Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT Văn Giang và THPT Dương Quảng Hàm tiếp tục đạt tốp đầu các Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; Điều đó cho thấy chất lượng dạy và học của các trường THCS huyện nhà tiếp tục được củng cố và phát triển.

Trong kỳ thi này có  03 học sinh dự thi tại Hội đồng thi Văn Giang: Quách Thùy Dung, Nguyễn Ngọc Tâm, Nguyễn Anh Tuấn đạt 18,55 điểm, em Lý Quỳnh Mai  dự thi tại hội đồng thi THPT Dương Quảng Hàm đạt 18,5 điểm.

Em Lý Quỳnh Mai, thủ khoa THPT Dương Quảng Hàm phát biểu cảm tưởng

Đối với kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện Văn Giang có 5 cơ sở giáo dục tham gia: THPT Văn Giang, THPT Dương Quảng Hàm, THPT Nguyễn Công Hoan, Trường TH, THCS và THPT Đoàn Thị Điểm Greenfield và Trung tâm GDTX-GDNN Văn Giang; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của Trường THPT Văn Giang đạt 100%, Trường THPT Dương Quảng Hàm đạt 99,74%, Trường THPT Nguyễn Công Hoan đạt 99,28%; Trường TH, THCS và THPT Đoàn Thị Điểm Greenfield đạt 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên đạt 90%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của cả huyện đạt 98,8%.  Toàn huyện có 780 học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, đạt tỷ lệ 74%. Đặc biệt có 105 sinh trúng tuyển đạt điểm tổ hợp 3 môn từ 25,5 trở lên- Trường THPT Văn Giang có 55 học sinh (17 học sinh đạt điểm 27 trở lên); Trường THPT Dương Quảng Hàm có 50 học sinh (11 học sinh đạt 27 trở lên);

Ngô Đức Cường - Học sinh THPT Văn GIang, đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội với 29,05 điểm

Tổng hợp số liệu học sinh đỗ đại học đạt thành tích cao theo địa bàn các xã lần lượt: Vĩnh Khúc 2, Cửu Cao: 6, Thắng Lợi: 06, Nghĩa Trụ: 09, Long Hưng: 10, Xuân Quan: 10, Phụng Công: 11, Liên Nghĩa: 11, Tân Tiến 12 và Mễ Sở: 18 . Như vậy trên địa bàn huyện Văn Giang có 105 học sinh đạt điểm 25,5 trở lên, trong đó có 75 học sinh đỗ đại học đạt 25,5- đến dưới 27 điểm và 25 học sinh đỗ đại học đạt 27 điểm đến dưới 28,5 điểm và 03 học sinh đạt 28,5 điểm trở lên.

Em Ngô Đức Cường, Thị trấn Văn Giang- học sinh trường THPT Văn Giang đỗ Đại học Bách khoa với  29,05 điểm, em Đỗ Việt Anh, xã Phụng Công, học sinh trường THPT Văn Giang trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội với điểm số 28,6 và em Nguyễn Đức Dũng, xã Liên Nghĩa, học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội với điểm số 28,6.

Các em Ngô Đức Cường, Quách Thùy Dung, Lý Ngọc Mai đã thay mặt các em học sinh được khen thưởng bày tỏ sự biết ơn với nhà trường, thầy cô giáo, cha mẹ và Hội Khuyến học huyện, hứa quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện.

Em Quách Thùy Dung- Một trong ba thủ khoa THPT Văn Giang

Ông Nguyễn Văn Thiều, Phó Chủ tịch Hội đã công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND  huyện Văn Giang, Quyết định của Chủ tịch Hội Khuyến học Văn Giang về việc khen thưởng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các em học sinh.

Ông Quản Văn Hải - Chủ tịch Hội Khyến học trao Giấy khen và phần thưởng của UBND huyện

Ông Nguyễn Trần Quế- Phó CT Hội Khuyến học trao thưởng cho các em học sinh

Phát biểu tổng kết, ông Quản Văn Hải, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đánh giá cao những cố gắng, quyết tâm của các em học sinh, ghi nhận những thành tích các em đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh " Thành công hôm nay mới chỉ là bước đầu, các em cần cố gắng nhiều để xứng đáng với sự quan tâm,kỳ  vọng của thầy cô, gia đình, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của Hội Khuyến học./.

Bài và ảnh: PV